IN TEM NHÃN THỰC PHẨM

Hiện nay, vấn đề an toàn thực phẩm đang là tiêu chí được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu. Các mặt hàng như: rau củ, thịt gia súc gia cầm,…không đảm bảo chất lượng đang tràn lan trên thị trường bằng việc làm nhái hàng của một  số thương hiệu nổi tiếng. Để đáp ưng nhu cầu tẩy chay thực phẩm bẩn, thì nhãn dán thực phẩm giúp việc truy xuất nguồn gốc sản xuất dễ dàng hơn. Qua đó in tem nhãn thực phẩm là công cụ quan trọng nhất để tiếp thị sản phẩm. Chúng đại diện cho tính chuyên nghiệp và ổn định.

In tem nhãn giấy thực phẩm hcm | | In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc

Quy định về tem nhãn thực phẩm

– Trong số rất nhiều sản phẩm, thực phẩm là nguồn hàng được quan tâm nhiều nhất. Bởi lẽ nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Nếu doanh nghiệp muốn thực phẩm của mình xuất hiện tại các cửa hàng, gian hàng, đặc biệt là hệ thống siêu thị lơn thì điều đầu tiên cần làm chính là chuẩn bị nhãn mác cho thực phẩm.

– Việc in tem thực phẩm sẽ có tác dụng thu hút, đưa thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng và dễ dàng tiếp thị hơn. Quan trọng hơn cả, tem nhãn cho thực phẩm là yếu tố bắt buộc mà các cơ quan chức năng yêu cầu khi công ty, doanh nghiệp muốn đẩy một sản phẩm nào đó ra thị trường.

In Tem Nhãn Thực Phẩm - Đồ Ăn - Hàng Khô

Ngôn ngữ trình bày nhãn sản phẩm

– Tem nhãn có  chức năng quảng bá thương hiệu nhưng không phải doanh nghiệp muốn đăng tải, cung cấp thông tin gì cũng được. Theo quy định, tất cả những nội dung quảng cáo sản phẩm khi in tem nhãn thực phẩm lưu thông trong nước đều phải có thông tin ghi bằng tiếng việt.

– Đối với những sản phẩm này, ngoài việc ghi nhãn bằng tiếng việt, doanh nghiệp có thể ghi chú thêm bằng ngoại ngữ. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, nội dung ghi bằng ngoại ngữ phải tương ứng với tiếng việt, kích thước chữ không được lớn hơn phần nội dung tiếng việt.

– Đối với sản phẩm nhập khẩu, bắt buộc phải có tem nhãn phụ tiếng việt. Trong trường hợp tem nhãn chưa cung cấp đủ thông tin thì phải thêm tem nhãn phụ thể hiện bằng tiếng việt, giữ nguyên gốc hàng hóa. Nội dung ghi bằng tiếng việt phải đảm bảo giữ nguyên nội dung như trên nhãn gốc của sản phẩm.

ở đâu chuyên in tem dán, in tem giấy, in tem đề can giá rẻ lấy nhanh

Nội dung tem nhãn thực phẩm cần có

– Tem nhãn nói chung thường thể hiện thông tin khá đơn giản, nhưng in tem nhãn thực phẩm thì yêu cầu một số thông tin chi tiết gơn để đánh giá chất lượng thực phẩm. Những thông tin trên nhãn mác bao gồm:

 • Công ty sản xuất
 • Nơi sản xuất
 • Định lượng, thành phần
 • Hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản
 • Số công bố tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký
 • Lưu ý nếu có (chống chỉ định với một số đối tượng)

Bên cạnh đó, khi tem nhãn thực phẩm cần chú trọng đến sự dễ hiểu để người tiêu dùng biết chinh xác thông tin trên đó giúp ích gì được cho mình. Thời gian gần đây, cơ quan chức năng đã phát hiện ra nhiều vụ việc các nhà sản xuất ghi sai, thiếu thông tin sản phẩm trên nhãn bất chấp an toàn và sức khỏe của người tiêu dùng để thu lợi nhuận cao.

Người dùng cần chú ý về tên gọi cụ thể của thực phẩm, có chức năng mô tả công dụng và bản chất của loại thực phẩm đó. Thành phần của thực phẩm sẽ có thông tin về nguyên liệu và chất phụ gia thực phẩm (nếu có), người mắc các bệnh nên đọc kỹ phần này. Một số thực phẩm còn ghi đối tượng sử dụng để hướng tới những nhóm người riêng như trẻ em từ 1 – 3 tuổi, bà bầu, người tiểu đường,…

Những lưu ý khi in tem nhãn thực phẩm cho hàng hóa

Chất liệu tem nhãn đảm bảo, không độc hại

Không giống như các mặt hàng khác, tem nhãn chỉ cần đáp ứng tính thẩm mỹ và cung cấp thông tin hữu ích. Đối với thực phẩm, chất liệu in tem nhãn thực phẩm phải theo quy định của pháp luật để không bị biến chất trong quá trình bảo quản, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho người tiêu dùng.

Tùy vào điều kiện môi trường, thời gian sử dụng mà có thể sử dụng các chất liệu tem nhãn khác nhau. Đối với thực phẩm có thời gian sử dụng ngắn hạn, môi trường sử dụng thông thường, doanh nghiệp có thể sử dụng tem giấy để dán trực tiếp lên sản phẩm.

Đối với các thực phẩm cần bảo quản ở môi trường đông lạnh: thịt, cá, hải sản thì sử dụng tem giấy không phù hợp, vì môi trường lạnh có độ ấm cao, tem giấy sẽ không được bền. Thay vào đó sẽ sử dụng tem nhãn decal hay còn gọi là tem nilon. Tem nilon cũng giống tem giấy nhưng được cán một lớp nilon lên trên bề mặt nên độ bền cao hơn, không bị ảnh hưởng bởi nước và sự cọ xát khi bảo quản thực phẩm.

In Ấn Tem Nhãn Cho Thực Phẩm Đông Lạnh Cần Lưu Ý Những Gì ? | Anpic.vn

In tem nhãn thực phẩm khi được đưa vào sử dụng và lưu hành đều phải được đảm bảo nhiều yếu tố như sau:

 • Màu sắc và hình ảnh tem: phải mang tính chất trung thực, không được cố tình gây hiểu nhầm, gây ra cảm giác không đúng về bản chất đặc tính, công dụng của sản phẩm.
 • Nội dung của tem nhãn thực phẩm.
 • Tên thực phẩm.
 • Tên, địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm về thực phẩm.
 • Định lượng.
 • Thành phần cấu tạo.
 • Hướng dẫn sử dụng.
 • hạn sử dụng… bao gồm chữ viết, ký hiệu, họa tiết không liên tưởng trực tiếp hoặc gián tiếp tới sản phẩm khác.
 • Chất lượng khi in tem nhãn thực phẩm: nhãn mác thực phẩm cần lưu giữ được lâu dài, chất lượng keo dính tốt, không có dấu vết của tẩy xóa và đặc biệt nhãn mác thực phẩm không được ảnh hưởng tới chất lượng của chính sản phẩm đó.

IN TEM NHÃN THỰC PHẨM - Chuyên in ấn, gia công tem nhãn sản phẩm, nhãn bao bì giá rẻ

Tùy vào điều kiện môi trường, thời gian sử dụng mà có thể sử dụng các chất liệu tem nhãn khác nhau. Đối với các thực phẩm có thời gian sử dụng ngắn hạn, môi trường sử dụng thông thường, doanh nghiệp có thể sử dụng tem giấy để dán trực tiếp lên sản phẩm.

Đối với các thực phẩm cần bảo quản ở môi trường đông lạnh: thịt, cá, hải sản thì sử dụng tam giấy không phù hơp, vì môi trtường lạnh có độ ẩm cao, tem giấy sẽ không được bền. Thay vào đó chúng ta có thể vẫn sử dụng tem giấy nhưng cán thêm 1 lớp màng bóng lên trên để có độ bền cao hơn, không bị ảnh hưởng bởi nước và sự cọ xát khi bảo quản thực phẩm.

Nhận in nhãn hải sản đông lạnh giá rẻ các loại tại Hà Nội | Hải sản, Mac

Đơn vị in tem nhãn thực phẩm chuyên nghiệp theo quy định pháp luật

Với những quy định như trên, các doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng thực phẩm ngoài việc quan tâm đến chất lượng, thành phần dinh dưỡng thì còn phải chú trọng đến mẫu mã tem nhãn, thiết kế sao cho vừa đẹp mắt vừa đáp ứng những quy định nghiêm ngặt. Và hầu hết các doanh nghiệp đều biết những quy định, yêu cầu này nhưng không phải đơn vị nào cũng có khả năng tự sản xuất tem nhãn.

Vì vậy, dịch vụ in tem nhãn thực phẩm được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng. Các công ty chuyên in ấn sẽ có những thiết bị máy móc chuyên dụng, cùng những ký thuật hiện đại nhất, có thể in tem nhãn chất lượng với số lượng lớn. Sau đây là một số tiêu chí giúp bạn chọn được đơn vị in ấn chuyên nghiệp:

 • Thương hiệu in ấn tem nhãn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in
 • Các sản phẩm, mẫu tem của đơn vị được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và tính thẩm mỹ
 • Chất liệu in tem tốt, máy móc in ấn hiện đại
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn, thiết kế và sản xuất giàu kinh nghiệm
 • Quy trình sản xuất tem chuyên nghiệp, đảm bảo đúng tiến độ như đã cam kết

Nếu quý khách đang tìm kiếm một đơn vị chuyên in ấn tem nhãn thực phẩm đáp ứng tất cả những tiêu chí thì Bảo Tín chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực in ấn, Bảo Tín tự hào là một đơn vị luôn nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng.

Ngoài in tem nhãn thực phẩm, chúng tôi còn nhận in các loại tem khác như tem decal 7 màutem decal trong, tem decal nhựatem bảo hànhtem decal gắn lông mi,tem phụ sản phẩm, tem nhãn trái cây,….

Quý khách cần tư vấn, báo giá hoặc đặt in vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để được giải đáp nhanh nhất.

 

Hotline & zalo: 0944 318 228 (Ms Đức)


CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT BAO BÌ BẢO TÍN

LogoMakr-layerExportVăn phòng: 86/39/9 TX25, KP.2, P. Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM

LogoMakr-layerExportXưởng in: 618/5 Âu Cơ, P. 10, Q. Tân Bình, Tp.HCM

LogoMakr-layerExport (2)0944 318 228 (Zalo Ms Đức)

skype inanbaotin

1401450235_email inanbaotin@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *