Bánh phồng tôm là một loại bánh thường dùng ăn tráng miệng, ăn giải trí. Bánh đã chiên có độ dòn, xốp, béo ngậy, thơm mùi hải sản. Tại Việt Nam, bánh phồng tôm, được xem là đặc sản của miền Tây Nam Bộ, thường được bán dưới dạng chưa chiên, phải chiên lên trước khi sử dụng. Bánh được làm từ bột, thịt tôm xay nhuyễn, một ít hạt tiêu giã nhỏ. Người ta còn thay thịt tôm bằng thịt cua hay một số loại hải sản khác. Đặc biệt, bánh dùng cho người ăn chay có thành phần chủ yếu gồm bột và khoai tây. Các thành phần nguyên liệu sau khi trộn với nhau sẽ được nhồi vào những chiếc túi vải dạng hình ống dài (giống như xúc xích nhưng to hơn nhiều). Sau khi được hấp chín, người ta cắt ra thành từng lát tròn mỏng rồi đem phơi khô. Khi sử dụng phải chiên giòn với dầu ăn nóng, bánh sẽ nở to ra gấp 3-4 lần nên được gọi là bánh phồng. Hiện nay ngoài loại bánh phồng tôm truyền thống còn có thêm các loại như phồng tôm cua, phồng tôm mực, bánh phồng basa với mùi vị hấp dẫn và đặc sắc. Bánh phồng tôm là món bánh truyền thống của Việt Nam và được nhiều người yêu thích khi chế biến thành các món khác nhau hoặc kết hợp cùng các món khác.
Công ty In Bảo Tín chuyên thiết kế sản xuất in ấn các loại hộp giấy như bóp ví, đồng hồ, dây thắt lưng,hộp đựng trang sức, hộp đựng kệ gương, hộp đựng thuốc mọc tóc, hộp đựng thuốc giảm cân, hộp đựng tất, hộp đựng cá khô, hộp đựng bóng đèn,…
Nếu bạn đang cần tìm một công ty in ấn chuyên In hộp giấy cứng cao cấp ở TPHCM thì hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn báo giá chi tiết nhất.
CÔNG TY TNHH IN ẤN BẢO TÍN
HOTLINE & ZALO: 0944318228 (Ms. Đức).